Hướng dẫn 3 cách tắt windows defender win 11 chi tiết nhất

Hiện nay, Windows Security (hay còn gọi là Windows Defender) là một ứng dụng diệt virus miễn phí và được tích hợp sẵn trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows, bao gồm cả Windows 11. Với giao diện và trải nghiệm người dùng mới, bạn có thể cần biết cách tắt windows defender win 11 nếu muốn thực hiện các tác vụ khác trên máy tính. Nếu bạn đọc không biết cách tắt, cùng theo chân Tiknews.org hướng dẫn cách tắt Window Security (Windows Defender) trên Windows 11 trong bài viết này nhé!

win-11

4 Cảnh báo trước khi tắt Windows Defender Win 11

 • Windows Defender Win 11 đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa và tấn công từ phần mềm độc hại. Việc tắt Windows Defender Win 11 có thể làm giảm khả năng bảo vệ của hệ thống.
 • Khi tắt Windows Security Win 11, bạn sẽ mất đi các tính năng bảo mật như quét virus tự động, bảo vệ thời gian thực, bảo vệ trình duyệt và nhiều tính năng khác.
 • Cách tắt Windows Security có thể làm cho hệ thống của bạn trở nên dễ bị tấn công và mất an toàn. Bạn nên chỉ tắt Windows Security Win 11 nếu bạn có một giải pháp bảo mật thay thế được cài đặt và hoạt động tốt trên máy tính của bạn.
 • Nếu bạn không chắc chắn về cách tắt Windows Security hoặc hiệu quả của việc tắt này, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc tìm hiểu thêm thông tin trước khi thực hiện.

Xem thêm camtasia studio

 3 Cách tắt Windows Defender Win 11

win-11

Sử dụng Windows Security Settings

Cách tắt Windows Security trên Windows 11 bằng cách sử dụng Windows Security Settings, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Windows Security (Windows Defender) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cài đặt Windows. Sau đó, chọn mục “Windows Security” trong danh sách các tùy chọn.
 • Bước 2: Trong cửa sổ Windows Security, chọn mục “Virus & threat protection” từ menu bên trái.
 • Bước 3: Cuộn xuống và tìm đến mục “Virus & threat protection settings” và nhấn vào “Manage settings”.
 • Bước 4: Trong cài đặt Windows Defender, bạn sẽ thấy tùy chọn “Real-time protection”. Và tùy chọn này sẽ được bật.

Theo tìm hiểu của Tiknews.org, để tắt Windows Defender Win 11 tạm thời, hãy chuyển tùy chọn “Real-time protection” sang vị trí tắt bằng cách nhấp vào thanh trượt và di chuyển nó sang vị trí “Off”. Khi bạn làm như vậy, Windows Defender sẽ không quét và không chặn các file và chương trình trên máy tính của bạn.

Lưu ý rằng việc tắt Windows Defender có thể làm giảm tính năng bảo mật của máy tính. Hãy đảm bảo rằng bạn có một giải pháp bảo mật thay thế hoặc làm như vậy chỉ khi cần thiết và hiểu rõ tác động của việc tắt Windows Defender.

Sử dụng Group Policy Editor

 • Bước 1: Mở Group Policy Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ “gpedit.msc” và nhấn Enter. Sau đó mở ra cửa sổ Group Policy Editor.
 • Bước 2: Trong mục Group Policy Editor, điều hướng đến đường dẫn dưới đây:

“Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Defender Antivirus”

 • Bước 3: Tìm và chọn tùy chọn “Turn off Windows Defender Antivirus” trong danh sách cài đặt bên phải.
 • Bước 4: Trong cửa sổ cài đặt “Turn off Windows Defender Antivirus”, chọn tùy chọn “Enable” và nhấp vào nút “OK”.win-11

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên, Windows Defender sẽ bị tắt và không hoạt động trên máy tính của bạn.

Sử dụng Registry Editor

Để tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 11 bằng cách sử dụng Registry Editor, làm theo các bước sau:

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong Registry Editor, hãy tạo một bản sao lưu của Registry hoặc tạo một điểm khôi phục hệ thống để đảm bảo an toàn cho hệ thống của bạn.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window – R để mở lối tắt bàn phím Run. Gõ “regedit” và nhấn Enter. Sẽ mở cửa sổ Registry Editor.
 • Bước 2: Sau khi xong bước 1, chuyển hướng đến đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

 • Bước 3: Nếu khóa “Windows Defender” không tồn tại, bạn cần tạo mới nó. Nhấp chuột phải vào khung bên phải, chọn New -> Key và đặt tên khóa mới là “Windows Defender”.
 • Bước 4: Sau đó, nhấp chuột phải vào khóa “Windows Defender” vừa tạo, chọn New -> DWORD (32-bit) Value và đặt tên là “DisableAntiSpyware”.
 • Bước 5:  Nhấp đúp vào “DisableAntiSpyware” và đặt giá trị là 1.
 • Bước 6: Đóng lại mục Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, Windows Defender Win 11 (Windows Security) sẽ bị tắt và không hoạt động trên máy tính của bạn.

Tắt windows defender win 11 bằng phần mềm diệt virus

win-11

 • Bước 1: Mở phần mềm diệt virus khác đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Đảm bảo rằng phần mềm này hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows 11.
 • Bước 2: Tìm và truy cập vào cài đặt (Settings) của phần mềm diệt virus. Cách truy cập vào cài đặt có thể khác nhau tùy theo phần mềm bạn đang sử dụng. Thường, bạn có thể tìm thấy mục cài đặt trong giao diện chính của phần mềm hoặc thông qua một biểu tượng cài đặt.
 • Bước 3: Trong cài đặt phần mềm diệt virus, tìm và tắt chức năng Windows Security hoặc Windows Defender. Tên và vị trí của tùy chọn này cũng có thể khác nhau tùy theo phần mềm bạn đang sử dụng. Thường, bạn sẽ tìm thấy một cách tắt diệt virus win 11 tùy chọn và vô hiệu hóa Windows Security hoặc Windows Defender.
 • Bước 4: Khi tắt chức năng này, phần mềm diệt virus khác sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ máy tính của bạn thay thế.

Lưu ý rằng việc tắt Windows Security Win 11(Windows Defender) bằng cách sử dụng phần mềm diệt virus khác có thể yêu cầu bạn có quyền quản trị trên máy tính. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng phần mềm diệt virus bạn sử dụng là đáng tin cậy và cập nhật thường xuyên để đảm bảo bảo vệ tốt nhất cho hệ thống của bạn.

So sánh giữa Windows Defender (cũ) và Windows Security (mới)

Theo Tiknews.org, Windows Defender và Windows Security là hai phiên bản khác nhau của phần mềm diệt virus và bảo mật được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa Windows Defender (cũ) và Windows Security (mới):

Tên gọi

Windows Defender là tên gọi của phần mềm diệt virus và bảo mật trên các phiên bản Windows trước đây như Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Trong khi đó, Windows Security là tên gọi mới của phần mềm tương tự trên phiên bản Windows 11.

Giao diện người dùng

Windows Defender có giao diện người dùng truyền thống với các tab như “Home”, “Virus & threat protection”, “Firewall & network protection”, “App & browser control” và “Device security”. Trong khi đó, Windows Security có giao diện người dùng được thiết kế lại hoàn toàn, mang đến trải nghiệm sử dụng hiện đại và dễ dàng hơn.

Tính năng bảo mật

Windows Security cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến hơn so với Windows Defender. Bên cạnh các tính năng bảo mật truyền thống như quét virus, cản trở phần mềm độc hại, tường lửa và kiểm soát ứng dụng, Windows Security còn bổ sung các tính năng mới như bảo vệ dung lượng đĩa, kiểm tra tính toàn vẹn tập tin, quản lý mật khẩu và quản lý tài khoản người dùng.

Cập nhật và phát triển

Windows Security được Microsoft liên tục cập nhật và phát triển để đáp ứng những thách thức bảo mật mới. Nó nhận được sự quan tâm và hỗ trợ liên tục từ Microsoft, đảm bảo rằng người dùng luôn có phiên bản phần mềm bảo mật mới nhất.

Tích hợp sâu vào hệ thống

Windows Security được tích hợp sâu vào hệ điều hành Windows 11, mang lại tính ổn định và hiệu suất tốt hơn so với việc cài đặt phần mềm diệt virus bên thứ ba.

Kết luận

win-11

Thông qua việc tìm hiểu chi tiết và cặn kẽ của Tiknews.org, trên đây là các cách hướng dẫn chi tiết và các cảnh báo về vấn đề cách tắt Windows Defender Win 11 trên Windows. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích và hiệu quả này sẽ giúp bạn đọc thành công trong việc tắt Windows Security theo mong muốn của bản thân. Nếu bạn đọc có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây. Tiknews.org sẽ cố gắng trả lời và hỗ trợ, giải đáp cho bạn.

You May Also Like

About the Author: tiknews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *